0

ที่เที่ยวอุบลราชธานี วัดภูยอดรวย ไหว้ พญางูใหญ่นาคราช องค์ดำ อำเภอศรีเมืองใหม่ Ubon Ratchathani Thailand

Share

มนต์ขลังท่ามกลางขุนเขา พญางูใหญ่นาคราช องค์ดำ ณ วัดภูยอดรวย บ้านร่องเข ต.นาเลิน อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี

วัดภูยอดรวย Ubon Ratchathani Thailand สถานที่ประดิษฐานของหลวงพ่อยอดรวย 108 พระองค์ เจดีย์พระพุทธเจ้า 28 พระองค์ เป็นสถานที่เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ที่ บ้านนาหว้า-ร่องเข ต.นาเลิน อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี อยู่เส้นเดียวกันกับทางไป วนอุทยานน้ำตกผาหลวงแต่ต้องขับตรงขึ้นไปอีกประมาณ 6 กม. ซึ่งจะมีป้ายบอกตลอดทาง
หลังจากที่กราบสักการะองค์เจดีย์แล้ว ก็เดินกันต่อ เพื่อมุ่งหน้าไปที่ถ้ำของพ่อปู่พญานาคซึ่งมีชื่อว่า ถ้ำรอด ที่มีความยาวประมาณ 35 เมตร กว้างประมาณ 1.5 เมตร สูงประมาณ 1.2 เมตร เพื่อกราบสักการะขอพรกับ พญางูใหญ่นาคราช องค์ดำ ห้าเศียร ความยาว 40 เมตร อยู่ด้านล่างหน้าผาบริเวณถ้ารอด โดยส่วนหาง และส่วนหัว จะอยู่คนละฝั่งของทางเข้าและทางออกถ้ำ ซึ่งเห็นแล้วทำให้เรารู้สึกศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยว อุบลราชธานี ณ วัดภูยอดรวย ไหว้ พญางูใหญ่นาคราชองค์ดำ อำเภอศรีเมืองใหม่ Ubon Ratchathani Thailand
 

เส้นทางเข้าวัดค่อนข้างลำบากเนื่องจากเป็นภูเขา มีที่จอดรถเพียงพอ รถเล็กสามารถเข้าได้ แต่รถโหลดเตี้ยและรถทัวร์ไม่ควรเข้า หรือหาข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติมจากคนในพื้นที่จากจุดจอดรถไปถึง องค์ดำ ไม่ใกล้นะคะ ถ้าเดินขึ้นเขาไปจนถึงองค์ดำก็จะเข้าใจเลยว่าเขาทุ่มเทกันขนาดไหนกว่าจะสร้างเสร็จ แต่ปัจจุบันเขาก็มีรถบริการรับส่ง สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินขึ้นไป

 

สำหรับเพื่อนๆ สายมูต้องไม่พลาด ที่เที่ยว อุบลราชธานี วัดภูยอดรวย ไหว้ พญางูใหญ่นาคราช องค์ดำ อำเภอศรีเมืองใหม่  Ubon Ratchathani Thailand พิกัด : วัดภูยอดรวย https://goo.gl/maps/b4qnYLk9gvnQQrQh7

ขอบคุณเจ้าของภาพถ่ายสวยๆ ภิชญาพร อยู่คล้ำ