0

ไหว้พระ วัดป่าภูปัง พญานาคเรืองแสง อำเภอศรีเมืองใหม่ อุบลราชธานี

Share

วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไป ไหว้พระ ณ วัดป่าภูปัง อำเภอศรีเมืองใหม่ วัดที่มีพญานาคองค์ใหญ่ สวยงาม อีกทั้งยังมีมุมเช็คอินภาพสวยๆ ภายในวัดมากมาย นอกจากนี้ ความปังของวัดนี้คือ องค์ พญานาคเรืองแสง ซึ่งจะเรืองแสงในช่วงเวลาประมาณหกโมงเย็น สำหรับเพื่อนๆ ที่เคารพศรัทธาสายพญานาคไม่ควรพลาด !!!

วัดป่าภูปัง (ธรรมยุต) ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านพะเนียด ต.หนามแท่ง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เริ่มสร้างเมื่อปี พ.ศ.2536 โดยหลวงพ่อพระเทพมงคลญาณ วิ. (สนธิ์ อนาลโย) เจ้าอาวาสวัดพุทธบูชา บางมด กรุงเทพฯ และ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ประกาศตั้ง วัดป่าภูปัง ในพระพุทธศาสนา เมื่อ วันที่ 18 เดือน สิงหาคม พุทธศักราช 2551 ปัจจุบันนี้มี พระครูวิมลปัทมนันท์ เป็นเจ้าอาวาส และที่ วัดป่าภูปัง แห่งนี้ นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นแหล่งธุดงค์สถานองค์หลวงปู่มั่นภูริทัตโต และยังมีพระประธานพระพุทธมหาจักรพรรดิประทานพร ที่สวยสดงดงามมากที่สุดในจังหวัด อุบลราชธานี และยังมีหลวงพ่อองค์ดำให้กราบไหว้ อีกทั้ง เจดีย์พุทธคยาจำลอง (มีพระบรมสารีริกธาตุ บรรจุในองค์พระเจดีย์พุทธคยาจำลองด้วย) นอกจากนี้ที่ วัดป่าภูปัง ยังมีแหล่งท่องเที่ยวภายในวัดอีกด้วย อาทิเช่น โบสถ์ , วิหารสมเด็จองค์ปฐม, มุมถ่ายรูปสวยๆ ตกแต่งด้วยโมบายด้ายร้อยสี ร่ม และมีต้นซากุระริมทางเดินไว้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

    

 

โบส์ถ วัดป่าภูปัง ภายในประดิษฐาน สมเด็จพระมหาจักรพรรดิศรีสัพพัญญูพุทธเจ้า พระประธานปางมหาจักรพรรดิ์ทรงเครื่อง องค์ที่สวยที่สุดในจังหวัด อุบลราชธานี ส่วนจุดไฮไลท์ วัดป่าภูปัง คือ วัง พญานาคเรืองแสง สวยงดงามมากๆ ค่ะ แนะนำว่าให้เอากล้องถ่ายรูปไปด้วยนะคะ จะได้เก็บภาพสวยๆ ทั้งนี้ทังนั้นการไปดูด้วยตาสวยงามกว่าภาพถ่ายหลายเท่าค่ะ

  

สถานที่ตั้ง : วัดป่าภูปัง บ้านพะเนียด ตำบลหนามแท่ง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลฯ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Q4mcJQnj1XtiYCmd9

ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก ภิชญาพร อยู่คล้ำ